Cách sử dụng máy giặt an toàn

An toàn trong gia đình là điều cần thiết cho mọi bà mẹ và đảm bảo bạn biết cách sử dụng máy giặt an toàn là điều quan trọng đối với mọi người. Đáng buồn thay, tai nạn máy giặt xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ! Thực hiện theo ba lời khuyên về cách sử dụng máy giặt đúng cách để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình bạn.  

Đảm bảo máy giặt của bạn được lắp đặt đúng cách

Tốt nhất, bạn nên có một chuyên gia cài đặt máy giặt của bạn, nhưng nếu bạn cố gắng tự làm điều này, bạn nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất trước. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn trực tuyến cho các nhà sản xuất như Godrej và IFB . Dưới đây là một vài hướng dẫn để cài đặt máy giặt của bạn:

 • Đừng cài đặt máy giặt của bạn ở nơi ẩm ướt. Nước và điện không bao giờ nên tiếp xúc trực tiếp. Máy giặt của bạn nên được lắp đặt trong nhà ở nơi khô ráo.
 • Không sử dụng dây mở rộng hoặc quá tải ổ cắm có nhiều phích cắm. Máy giặt đòi hỏi một khoản phí lớn để hoạt động. Kết nối quá tải có thể gây ra hỏa hoạn.
 • Đừng cài đặt máy của bạn trên một bề mặt bằng phẳng. Nếu bạn đặt nó trên một dốc, trống có thể không quay chính xác, hoặc nó có thể nhảy qua sàn trong độ xoáy cao và gây ra thiệt hại.
 • Đảm bảo nhiệt độ của nước vào máy không quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ cực đoan có thể làm hỏng máy của bạn hoặc các đường ống kết nối và gây thương tích.

Bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp máy giặt của bạn chạy tốt . Giữ cho máy của bạn hoạt động tốt sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ mà còn có thể ngăn ngừa tai nạn máy giặt.

 • Đăng ký mua hàng của bạn với nhà sản xuất. Nếu có bất kỳ lỗi nào được phát hiện với máy của bạn hoặc sản phẩm bị thu hồi, bạn sẽ biết ngay.
 • Kiểm tra ống kết nối cao su và thay thế theo yêu cầu. Để mắt đến bất kỳ vết nứt, rò rỉ hoặc phồng trong các ống cao su kết nối nguồn nước với máy của bạn.
 • Làm sạch bất kỳ bộ lọc thường xuyên. Không phải tất cả các máy giặt đều có bộ lọc có thể truy cập được, nhưng nếu có – chỉ khi hướng dẫn của nhà sản xuất được thiết kế để được chủ nhân làm sạch – hãy đảm bảo bạn giữ sạch chúng. Nếu không, hãy để công việc này cho các chuyên gia!
 • Giữ niêm phong cửa tải phía trước sạch sẽ. Các mô bẩn hoặc sũng nước tích tụ sẽ ảnh hưởng đến cách cửa máy của bạn đóng – bạn không muốn nó bị rò rỉ!
 • Gọi một chuyên gia để khắc phục bất kỳ vấn đề nghiêm trọng. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ tiếng động lạ nào, hoặc nó bắt đầu làm điều gì đó kỳ lạ, đừng cố gắng tự sửa máy. Bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, chưa kể gây hại nghiêm trọng cho bản thân trong quá trình này.
 • Rút phích cắm máy của bạn và tắt nước nếu bạn đi xa. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro tai nạn xảy ra khi bạn đi vắng.
 • Hãy chú ý khi máy hoạt động.

Tư vấn an toàn máy giặt

Nếu bạn đang tự hỏi ‘làm thế nào để tôi sử dụng máy giặt một cách an toàn’ trên cơ sở hàng ngày, thì đây là một số lời khuyên an toàn về máy giặt quan trọng:

 • Không bao giờ để máy giặt chạy không giám sát. Tất nhiên bạn có thể vào phòng khác, nhưng đừng rời khỏi nhà khi máy đang chạy, vì bạn sẽ không có mặt nếu máy của bạn đột nhiên bắt đầu gặp trục trặc.
 • Giữ cho khu vực xung quanh máy giặt sạch sẽ và sạch sẽ . Nếu nước nhỏ giọt hoặc chất tẩy rửa rơi xuống sàn nhà của bạn, nó sẽ trở nên trơn và nguy hiểm. Nó sẽ được lau lên ngay lập tức. Một dây nguồn kéo dài có thể khiến ai đó vấp ngã!
 • Giữ chất tẩy rửa xa tầm tay trẻ em của bạn. Nhiều chất tẩy rửa có chứa hóa chất có thể gây nguy hiểm nếu tiêu thụ hoặc nếu chúng tiếp xúc với da. Tránh xa chúng ra.
 • Giữ cửa máy của bạn đóng khi không sử dụng và kiểm tra xem nó có trống không trước khi tải . Trẻ em và vật nuôi thường bị thu hút bởi máy giặt và có thể bị tổn thương nếu chúng trèo vào bên trong. Nếu máy của bạn ở trong phòng có cửa, hãy đóng máy khi không sử dụng máy. Một số máy giặt Samsung có Hệ thống khóa hiển thị chống trẻ em, điều này cũng giúp đảm bảo rằng các máy nhỏ của bạn không thay đổi chu kỳ sau khi máy được bật.
 • Không cho phép trẻ em ngồi trên máy. Họ có thể ngã và tự làm mình bị thương.
 • Làm trống các túi quần áo trước khi đưa chúng vào máy . Các vật thể lỏng lẻo như tiền xu, ghim và kẹp tóc có thể gây hư hỏng cho máy của bạn.
 • Chỉ mở cửa máy giặt khi thấy an toàn. Phần lớn các máy tải trước có khóa cửa để ngăn bạn mở cửa khi đầy nước. Nhiều máy bán tải và bán tự động hàng đầu có thể được mở trong một chu kỳ. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt như thế này, hãy đảm bảo rằng bạn không bao giờ chạm vào trống của máy trong khi máy đang khuấy hoặc quay vì điều này có nguy cơ gây thương tích nghiêm trọng. Nhiều mẫu hiện nay có khóa an toàn máy giặt, được thiết kế để trẻ em khó mở.

Mẹo sử dụng máy giặt an toàn

Các bà mẹ Matic của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng máy giặt một cách an toàn! Dưới đây là một số kinh nghiệm và lời khuyên của họ:

Lalitha Kiranmai : “Trong khi khởi động máy giặt, hãy đọc kỹ hướng dẫn. Đừng cho phép những đứa trẻ gần máy khi nó đang chạy vì nó có thể nguy hiểm. Sử dụng chất tẩy tốt nhất như Surf excel để giặt quần áo. Giặt quần áo ngâm trong một giờ sau đó giặt để quần áo gọn gàng và hoàn hảo hơn. “

Dipali Singh : “Không mở máy sấy đột ngột. Giữ cho khu vực xung quanh máy giặt sạch sẽ và sạch sẽ. Trẻ em không nên nhìn trộm vào máy khi nó đang hoạt động”

About the author