Lập kế hoạch kinh doanh online

Bí quyết tồn tại và phát triển kinh doanh áo thun sau đại dịch Virut Corona

Đã đến lúc các doanh nghiệp kinh doanh áo thun nói riêng và các doanh nghiệp nói chung cần chia tay với cách làm trong quá khứ.

Sự thật chắc chắn rằng khó khăn bởi dịch Covid-19 đang diễn ra sẽ còn kéo dài trong nhiều tháng tới cho dù có Vacine ngay lúc này đi chăng nữa.

Bản thân doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục cố gắng hoạt động và giữ cho mình đủ khả năng sống sót vượt qua vấn nạn toàn cầu này.

Đây là một vài lời khuyên tôi chia sẻ với các startup , SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) và tất cả những ai đang đi làm, để tái định vị lại tư tưởng của mình.

Xem thêm bí quyết kinh doanh online áo thun: https://aothunnhatban.vn/bi-quyet-kinh-doanh-online-ao-thun-dong-phuc

Áo nam giá sỉ
Áo nam giá sỉ

Thứ nhất: lùi một bước để tiến hành  xây dựng nền tảng:

Hâu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ lo bán hàng, kiếm lợi nhuận. Không hoặc chưa có thời gian để xây dựng nền tảng, đặc biệt là các vấn đề liên quan về kế toán, quản trị tài chính, nâng cao năng lực nhân viên, hoàn thành các quy trình vận hành, xây dựng hệ thống và tối ưu hoá các công cụ tự động ,…

Đây chính là thời gian tốt nhất để quay lại chấn chỉnh, xây dựng, hoàn thiện những nền tảng, gốc rễ mà trước giờ bạn hay viện cớ để chưa làm. Cho mình sống chậm lại một nhịp, đi lùi một bước để có thể tiến “n” bước sau mùa dịch.

áo hollister tay dài
áo hollister tay dài

Thứ hai: tiếp cận cách làm việc của tương lai sớm hơn: 

Việc sử dụng văn phong và nhân viên online không phải là chuyện mới mẻ gì trong thời đại 4.0 này. Tôi và doanh nghiệp của mình đã làm việc như vậy suốt hơn 10 năm nay.

Tuy nhiên, do tính chất làm việc truyền thống quá lâu, nhiều tập đoàn hay doanh nghiệp vẫn chưa thể quen và áp dụng cách làm này.

Teleworking – làm việc từ xa sẽ là cách làm của tương lai, nó sẽ hiệu quả hơn, nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Với công nghệ ngày này có rất nhiều công cụ để sử dụng cho việc này.

– Họp online bạn có thể sử dụng zoom, Skype, hangout, meet hoặc teams,…

– Công cụ làm việc và quản trị dự án thì có Asana, Trello, slack.

– Công cụ chat có rất nhiều như: Viber, Telegram, WhatsApp, wechat, mesenger, Zalo, Line,…

Nói chung hầu hết các công việc văn phòng đều có công cụ để làm online hết. Vấn đề là bạn phải quyết liệt ứng dụng và đưa đội ngũ lên online, nhất là trong thời kỳ chiến tranh với dịch bệnh này.

Hiện nay tôi nhận thấy các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng áo thun đang làm rất tốt vấn đề này. Có rất nhiều công ty đã sử dụng đội ngũ nhân viên online để làm việc, điều này giúp cho doanh nghiệp giảm được rất nhiều chi phí về mặt bằng.

kinh doanh áo thun nam
kinh doanh áo thun nam

Thứ ba: huấn luyện nhân viên các kỹ năng quản trị bản thân

Đã qua rồi cái thời mà nhân viên vào công ty bị quản lý theo thời gian “log in – log out”. Khi bạn chuyển sang chế độ làm việc online, điều quan trọng nhất được đề cao chính là hiệu quả công việc. Bạn có thể ở nhà chăm con, đi uống cafe…. đi shopping nhưng miễn sao bạn vẫn đáp ứng được hiệu quả công việc cao là được.

Hiệu quả công việc được các công ty đánh giá dựa trên KPI và deadline. ( Dựa trên hiệu quả và thời gian hoàn thành ). Vẫn sẽ có một khoản lương căn bản bên cạnh việc sẽ trả lương theo hiệu quả công việc đã hoàn thành. Như vậy sẽ giúp cho doanh nghiệp sàng lọc được những nhân viên có năng lực và đưa vào danh sách phát triển sau này.

Đương nhiên những ai không hoàn thành quá nhiều lần thì buộc phải thôi việc để nhường vị trí cho người khác có năng lực cao hơn, cũng có thể giảm áp lực tiền lương nhân viên.

Áo thun Nam cá tính
Áo thun Nam cá tính

Thứ tư: thay đổi, điều chỉnh hồ sơ thông tin sản phẩm: 

Đối với những doanh nghiệp áo thun xưa nay các sản phẩm hầu hết đều được áp dụng theo hình thức giao hàng tận nhà. Vì vây vào mùa dịch thì các doanh nghiệp này cũng gặp không quá nhiều khó khăn trong vấn đề khách không thể tìm đến cửa hàng để mua sản phẩm.

Còn đối với những loại hình sản phẩm hoặc dịch vụ tại chỗ (cửa hàng) thì cần phải đưa ra được Ideate – ý tưởng kinh doanh sản phẩm để chuyển đổi từ hình thức tại chỗ đến tại nhà. Có thể áp dụng các phương pháp của các doanh nghiệp bán quần áo như đăng bán sản phẩm online, liên kết đơn vị vận chuyển giao hàng, thu hộ (COD),…

Điều quan trọng nhất ở đây chính là chất lượng sản phẩm, phải đảm bảo sản phấm đến tay người tiêu dùng là tốt chất.

Áo thun nam cổ tròn
Áo thun nam cổ tròn

Thứ năm: thay đổi kênh bán hàng sang online: 

Hiện nayrất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ doanh thu hầu hết đến từ offline. Doanh thu online ít hoặc tỷ trọng thấp.

Dịch covid-19 đã thay đổi hành vi mua hàng từ offline sang online vì vậy cách bán hàng của doanh nghiệp cũng phải thay đổi theo nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng, dồn tổng lực đẩy mạnh các kênh online để có doanh thu sống sót vượt qua khó khăn trong thời gian tới.

Chính Phủ hiện nay cũng đang kêu gọi người dân hạn chế ra đường vì vậy có rất nhiều người ở nhà ôm máy tính, điện thoại, Ipad…. để làm việc do đó chưa bao giờ lượng người truy cập và mua sắm áo thun online nói riêng và các loại khác nói chung lại nhiều như lúc này. nCoV vừa là thách thức cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp.

cửa hàng online
cửa hàng online

Thứ sáu: cắt giảm chi phí: 

Rà soát lại các loại chi phí lớn không cần thiết trong bảng báo cáo tài chính và cắt giảm tất cả những gì có thể để tồn tại.

Ví dụ như đàm phán giảm tiền thuê mặt bằng, cắt giảm nhân sự những người không có năng lực hoặc năng lực yếu….

Tăng cường mở các kênh dinh doanh online để thu lợi nhuận tức thì. Bên cạnh đó cần phải đẩy mạnh phát triển thương hiệu bằng SEO website vừa giảm chi phí vừa giúp cho khách hàng có thể tiếp cận để qua đại dịch có thể kinh doanh và bán hàng lại được ngay.

áo thun in
áo thun in

Thứ bảy: dành thời gian phát triển bản thân: 

Founder, CEO càng giỏi thì doanh nghiệp sẽ càng phát triển vì vậy đây cũng là lúc để bạn có thể nâng cao kiến thức của mình bằng sách báo để rồi đưa ra được phương án cũng như kế hoạch cho doanh nghiệp trong và sau dịch bệnh.

Ceo là chìa khóa thành công của doanh nghiệp
Ceo là chìa khóa thành công của doanh nghiệp

About the author