Vài nét về quần áo bảo hộ y tế

Trong lĩnh vực y tế được phân chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau, cho nên, quần áo bảo hộ y tế cũng phải được thiết kế sao cho phù hợp tối đa với từng môi trường cụ thể. Trong chủ đề ngày hôm nay, aothungiasi.net sẽ đem đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan và thông tin cụ thể về loại quần áo bảo hộ y tế này đến với các bạn.

Nói tới lĩnh vực y tế, ta thường hay nghĩ đến màu trắng blouse tinh khôi của bác sĩ hay điều dưỡng. Đây là những người đóng vai trò quan trọng đối với tính mạng, cuộc sống của rất nhiều người có thể đang trong tình trạng nguy kịch. Lĩnh vực nào cũng sẽ có đồ bảo hộ đi kèm theo thể hiện được những nét đặc trưng cho lĩnh vực đó. Hãy cùng chúng tôi đi sâu để tìm hiểu vài nét về quần áo bảo hộ y tế nhé.

Xem thêm: https://aothunnhatban.vn/ao-thun-dong-phuc-lop

Tầm quan trọng của quần áo bảo hộ trong y tế

Trong cuộc sống hiện nay, lĩnh vực y tế có tầm quan trọng lớn không thế thiếu liên quan đến vấn đề về sức khỏe, y học. Nhưng đâu ai biết được các y bác sĩ thường xuyên làm việc trong môi trường ẩn chứa nhiều tác nhân nguy hiểm. Những tác động đó có thể kể đến điển hình như các loại thuốc đặc chế chứa hóa chất, vi khuẩn, mầm bệnh nguy hiểm. Đây là môi trường làm việc đặc thù nhiều kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm và đặc biệt cần phải được bảo đảm an toàn bởi quần áo bảo hộ.

Dựa trên những điều đó, tất cả những y bác sĩ trong môi trường làm việc phải được trang bị cho mình những các loại quần áo bảo hộ y tế chuyên dụng, có chất lượng bảo đảm an toàn tối đa cho sức khỏe cho họ. Đảm bảo được những điều đó, ngành y tế mới hoạt động được một cách hiệu quả và mang lại cảm giác an toàn hơn khi làm việc.

Đặc điểm quần áo bảo hộ lĩnh vực y tế

Trong môi trường làm việc y tế chẳng hạn: bệnh viện, phòng bệnh nhân, phòng mổ, nơi đây tồn tại rất nhiều loại vi rút, vi khuẩn, mầm bệnh có khả năng lây lan cao. Y bác tá thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân với những loại bệnh tình khách nhau nên trường hợp bị lây nhiễm bệnh là rất dễ xảy ra. Cho nên, để ngăn chặn được các tác nhân gây bệnh đó , quần áo bảo hộ y tế phải có những đặc điểm và đạt tiêu chuẩn để được đảm bảo một cách tốt nhất

  • Rộng rãi, thoải mái, thông thoáng cho y bác sĩ.
  • Ngăn chặn vi khuẩn, mầm bệnh, virus
  • Bảo vệ tránh khỏi hóa chất thấm qua vải.

Chất liệu vải thường được sử dụng để làm quần áo bảo hộ y tế

Việc chọn lựa chất liệu vải rất kỹ lưỡng để tìm được chất liệu phù hợp để thiết kế quần áo bảo hộ trong ngành y tế. Từ đó, đưa ra một số loại vải phù hợp với tiêu chí trên:

  • Vải lon từ Mỹ: Có ưu điểm là mật độ chỉ may rất chắc chắn, có khả năng hút ẩm tốt, không bị phai màu, được dùng để may áo blouse.Nhưng loại vải này thường rất ít màu và đơn màu, ít sự lựa chọn vì không đa dạng màu sắc.
  • Vải Pangrim từ Hàn Quốc: Đây là chất liệu vải có khả năng hút ẩm cao, thấm mồ hôi rất tốt, bảo đảm được độ thông thoáng và mát mẻ. Nổi bật nhất là không bị xù lông, bung chỉ, mềm mại và không bám bụi.
  • Chất liệu vải kaki thun: Sở hữu độ dày vừa phải, khó bị phai màu và không bị xù. Rất phù hợp may quần áo cho các y bác sĩ, quần áo cho bệnh nhân.
  • Chất liệu vải Kate Ford: Mặt vải thì phẳng phiu, mềm mịn, thoáng mát bởi có thành phần từ 100% cotton, thường được dùng làm nguyên liệu may đồng phục bệnh viện. Nhược điểm dễ bị tình trạng xù lông.

Chủ đề ngày hôm nay, cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về quần áo bảo hộ y tế. Hy vọng sẽ hỗ trợ được bạn chọn được sản phẩm phù hợp.

About the author