Áo sơ mi vải voan

Những mẫu vải may áo sơ mi cho nam, nữ tốt nhất

Mức độ phổ biến của áo sơ mi trong lĩnh vực thời trang và cuộc sống là điều mà chúng ta không phải bàn cãi. Ít nhất  mỗi người đều có cho mình từ một đến 2 cái áo sơ mi ở trong tủ áo. Vậy thì theo bạn những loại vải may áo sơ mi nào tố nhất,  đẹp nhất, bền nhất vả giá hợp lý nhất.

>> Bạn đã biết xưởng chuyên mua bán vải thun cá sấu sỉ và lẻ tại Tp.HCM: https://aothunnhatban.vn/ban-vai-thun-ca-sau-si-le

Những mẫu vải may áo sơ mi tốt nhất

Vải may áo sơ mi dành cho Nam

Chất liệu vải thô

Là loại vải có độ thấm hút cao, thoáng khí rất phù hợp khi mặc kèm với áo vest ngoài vào khoảng thời tiết se lạnh.

Vải kaki

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng nghe cũng như sử dụng đến chất liệu vải Kaki rồi, Nó thường được sử dụng để may quần, nhưng hiện nay cũng rất nhiều xưởng may quần áo đồng phục dùng đến chất liệu Kaki để may áo sơ mi.

Vải kaki được chia thành 4 loại cơ bản

  • Kaki thun: Vải khá dàu, dùng để làm đầm công sở cho cả nam và nữ.
  • Kaki không thun:  Khi sờ bên ngoài thì cảm thấy vải khá cứng nhưng nó lại ít bị nhăn và thường sử dụng làm đồ bảo hộ
  • Kaki Polyester: Là chất liệu vải có nguồn gốc từ sợi nhân tạo
  • Kaki Cotton: Vải được dệt phần lớn từ sợi bông tự nhiên, chủ yếu để may áo sơ mi

Vải Linen ( Vải lanh )

Vào những ngày có thời tiết nóng nực, khó chịu, bạn vẫn phải mặc áo sơ mi theo quy định sử dụng đồng phục của công ty. Điều này làm cho bạn cảm thấy khó chịu và năng suất làm việc không tố.

Để có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản thì vải Linen ( Vải lanh ) có thể sẽ giúp ích được cho bạn. Chỉ cần bạn thay thế chiếc áo cũ của mình bằng một chiếc áo khác được may từ vải lanh vậy là đảm bảo bạn sẽ cảm thấy thoáng mát và dễ chịu cả ngày dài.

Vải dệt Dobby

Vải khá thoáng khí, ít bị nhăn ( rất phù hợp với người lười ủi đồ đúng không nào ) đây cũng là chất liệu được nhiều người sử dụng để làm áo sơ mi đấy nhé.

Vải Poplin

Cũng có đặc tính gần như tương tự với vải lanh mềm, nhẹ và thoáng mát nên vải Poplin cũng được dùng rất nhiều để may áo sơ mi. Vải Poplin cũng được dệt phần lớn từ các sợi bông tự nhiên.

vải kaki may áo sơ mi nam trung niên xanh trơn
vải kaki may áo sơ mi nam trung niên xanh trơn

Các loại vải may áo sơ mi cho nữ

Vải thô

Ngoài dùng để may áo cho Nam thì vải thô còn được sử dụng phổ biến để may áo sơ mi cho nữ.

Vải Ren

Trước kia thì nó được sử dụng để may đầm, váy hoặc là may một vài chi tiết của các bộ đồ thời trang. Nhưng nhờ vào sự sáng tạo của một số nhà thiết kế thì ngày nay Vải ren cũng là chất liệu được ứng dụng để may 100% áo sơ mi dành cho nữ. Vừa tạo cảm giác lịch sự, sang trọng lại tôn lên được vẻ đẹp trời phú của các chị em.

Vải Voan

Hiện nay có rất nhiều loại Voan khác nhau bạn có thể tính đến một số chất liệu như Voan trơn, Voan hoa, vải voan nhăn, …. Khi sử dụng loại vải này để may áo sơ mi bạn nên lựa theo kiểu dáng suông để tránh làm áo bị bó sát vào cơ thể.

áo sơ mi nữ Oversize may từ vải voan
áo sơ mi nữ Oversize may từ vải voan

Lựa chọn màu vải cho áo sơ mi

Mỗi loại vải sẽ có cho mình một bảng màu riêng vì vậy bạn có thể lựa chọn màu áo mà bạn cảm thấy thích cũng như tự tin nhất.

Dưới đây là một bảng màu để các bạn nên xem qua

bảng màu vải
bảng màu vải

About the author